phuhuu/ Tháng Mười 5, 2018/ Kinh doanh online/ 0 comments

Nhu cầu thực tế

Hiện nay nhu cầu kinh doanh khởi nghiệp ngày càng cao. Nhưng chỉ một số ít trong đó thành công. Để giúp các bạn có định hướng rõ trong việc kinh doanh của mình. Viết bài viết đối tượng khách hàng – tiệp khách hàng để giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này.

Trước tiên mình muốn đặt một câu hỏi người ta mua hàng của bạn vì điều gì ? Có một người bạn trả lời với mình rằng mua vì cảm tính. Mình không nói tới đúng sai ở đây. Vì bạn đó nói cũng đúng vì hành vi khách hàng rất khó hiểu. Đôi khi họ đang thích cái này lựa cái này đột ngột chuyển sang mua món hàng khác.

Người ta mua hàng của bạn vì lòng tin đối với bạn. Ví dụ bạn bán một món hàng cho người thân của mình rất dể vì họ thân quen với bạn. Có rất nhiều lòng tin với bạn rồi. Để có được lòng tin của khách hàng mình xin viết một bài viết khác.

Nhưng đặt ngược lại vấn đề bạn không tiếp cận được khách hàng thì làm sao có cảm xúc, có lòng tin. Làm sao để tiếp cận khách hàng mình cùng tiếp tục nhé .

Vậy đối tượng khách hàng là gì ?

Đối tượng khách hàng là người sẽ mua hàng của bạn hiện tại hoặc trong tương lai. Đối tượng khách hàng rất quan trọng. Nếu bạn nhắm tới đối tượng này mà sai thì cũng giống như lạc đường không bao giờ tới đích. Và điều quan trọng là mình muốn các bạn nên chăm sóc những khách hàng tìm năng. Vì nếu các bạn nhắm tới các khách hàng hiện tại. Bạn không thể so bì lại các ông lớn bán hàng như lazada, tiki với các chương trình khuyến mãi khủng.

Tệp khách hàng

Tệp khách hàng

Nếu bạn bán mỹ phẩm đối tượng khách hàng của mình là các bạn nữ từ 14 – 50. Các bạn nam từ 18 – dưới 30 bạn nam ít điệu hơn đúng không các bạn. Có sở thích mua hàng online, thương gian online mạng xã hội facebook rất cao. thời gian online thườngà 20h – 1h sáng hôm sau hoặc hơn.

Như bạn bán bất động sản bán nhà thì đối tượng hướng tới là  các bạn nam nữ 35 – 60 tuổi. Có một số bạn trẻ từ 24 – 30 Việt Nam rất giàu mình không muốn nói tới vì mình đang nói tới vấn đề chung. Đã kết hôn, thu nhập cả hai vợ chồng ở mức tương đối cao khoảng 10 triệu trở lên. Đối tượng tầng lớp trí thức kinh doanh. Thu nhập ở mức trên 50% của xã hội.

Còn đối với các bạn bán bảo hiểm thì đối tượng của mình là các bạn nạm nữ từ 35 – 60. Đã lập gia đình có có từ 10 đế dưới 18 tuổi (có thể mua bảo hiểm cho mình). Thời gian online từ 20h- 22h, thu nhập tương đối ở mức trung bình và cao…

Việc xác định đúng đối tượng khách hàng của mình giúp các bạn thực hiện công việc kinh doanh rất dể dàng. Giúp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu rồi chăm sóc học trở thành khách hàng thân thiết.

>> Bấm xem ngay khóa học seo google tăng 100 % đơn hàng.

 

Tệp khách hàng là gì ?

Tệp khách hàng hay nói cách khác là danh sách lưu trữ đối tượng khách hàng nó dó thể là danh sách email, danh sách số điện thoại và đặc biệt là danh sách bạn bè của bạn trên facebook, Zalo….

Tại sao mình lại nói danh sách bạn bè trên facebook là tệp khách hàng đặc biệt. Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới có hơn 80 % người dùng Việt Nam online facebook mỗi ngày.

Đây là mỏ vàng để chúng ta khai thác vì kết bạn facebook rất dể dàng. Làm kinh doanh online mà không tiếp cận mạng xã hội này.  Bạn đã bỏ 50% khách hàng tìm năng của mình. Bạn sẽ có doanh thu như thế nào nếu 1500 người bạn của bạn là khách hàng tìm năng trong lĩnh vực của bạn.

Bí quyết thành công

Bí quyết thành công

Vậy mỗi ngày bạn sẽ bỏ ra vài giờ để tìm kiếm bạn bè khách hàng của mình à. Không mình xin giới thiệu với các bạn công cụ inboxfb giúp các bạn tự động gởi lời mời kết bạn tự động. Tìm bạn theo cảm xúc, tìm bạn theo bình luận, tìm bạn theo nhóm. Tìm bạn theo danh sách bạn bè của người khác, tự động lọc bạn bè không tương tác…. Và công việc tìm từng bạn bè để gởi lời mời giống như các cụ hồi xưa đi bộ. Còn sử dụng công cụ giống như đi máy bay bây giờ. …

Nói tóm lại điều mình muốn nói tới các bạn là tiếp cận đúng đối tượng khách hàng của mình để tránh đi sai hướng.

>> Bấm xem ngay  khóa học thiết kế web chỉ 1000k.

 

Các bạn có bất kì thắc mắc gì vui lòng inbox cho mình qua facebook hoặc zalo.

Hỗ trợ kinh doanh online : 0962 678 373 (Phú Hữu)

Facebook Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*