phuhuu/ Tháng Mười Một 5, 2018/ Đào tạo seo/ 0 comments

Khi mới ra trường tìm việc, công việc đau đầu đối với sinh viên. Khi bước ra khỏi ghế nhà trường cũng là  Cuộc sống tự lập tự do nhưng nỗi lo cơm áo gạo tiền ngày càng nhiều. 

Thường thì ngành công nghệ thực phẩm lương mới ra trường lương khoảng 5-6 triệu đối với các thành phố lớn nhưng các thành phố khác có thể thấp hơn. Đó là mới ra trường khi bạn làm việc kinh nghiệm lâu năm có thể trung bình từ 15 – 20 triệu.  

Những lưu ý khi tham gia phỏng vấn :

1. Chuẩn bị kiến thức

Kiến thức là quan trọng nhất ngoài những điểm số trên giấy các nhân viên còn phỏng vấn kiến thức của các bạn. Kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kiến thức tư duy logic. Thương là một bài kiểm tra kiến thức chuyên môn hỏi những điều căn bản trong ghế nhà trường thường là bài thi trắc nghiệm. Sau đó là kiểm tra tư duy logic Phần này có các câu hỏi thử khả năng tư duy logic của bạn thường là khoảng 20 câu.với độ khó tăng dần. Hiện nay nhu cầu kinh doanh ngày càng cao nhất là nhu cầu kinh doanh online.

>> Bấm xem ngay seo là gì ? 6 lợi ích không ngờ tới.

2. Sự tự tin

Khi bạn tự tin là bạn đã chiến thắng một nửa. Bản thân bạn còn không tin bạn nữa thì ai tin bạn bây giờ. Một bài học tôi học được cơ hội bằng sự tự tin  và chuẩn bị tốt. Sự chuẩn bị tốt bạn đã làm bốn năm qua rồi. Bây giờ luyện sự tự tin  giao tiếp trước hội đồng phỏng vấn.

3. Nhu cầu nghề nghiệp 

Hiện nay nhu cầu nghề nghiệp của ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm rất cao mỗi ngành nghề đều có cơ hội nghề nghiệp như nhau. Quan trọng là bạn có đủ bản lĩnh hay không. Chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ trong 4 năm đại học.

4. Chuẩn bị tốt

Chuẩn bị về cv, cv là bản mô tả tóm tắt quá trình học tập làm việc. Một bản cv tốt sẽ mô tả chi tiết quá trình học tập kinh nghiệm tham gia các hoạt động thực tế. làm nổi bật lên ưu điểm của bạn. Trong CV có từng mốc thời gian bạn cần làm cẩn thận bước này. Khi nhìn vào CV người phỏng vấn có thể đoán sự chuẩn bị của bạn có tốt không.

5. Câu hỏi thường gặp

Bạn có câu hỏi nào về chúng tôi không ?  Hãy trả lời thành thật và khéo tốt nhất là lời khen với công ty. Thú thật em cũng chả biết hỏi gì về công ty của a chi, e là sinh viên mới ra trường, Khi có cơ hội mong được anh chị chỉ dạy nhiều hơn để thành công hơn.

6. Nghiên cứu thông tin 

Nghiên cứu thông tin về công ty. Ngành nghề sản xuất của công ty. Ai là người phỏng vấn mình chức vụ từng người trong việc phỏng vấn. Việc này nói cho bạn phỏng vấn bạn có sự chuẩn bị chu đáo. Coi trọng công việc trong tương lại.

7. Tập luyện trước 

Luyện nói suy nghĩ xem trong cuộc phỏng vấn sẽ có vấn đề gì cần giải quyết. Luyện nói rõ ràng rành mạch không vấp. Luyện tập xử lý uyển chuyển trong các tình huống.

8. Không sợ hãi trước những câu hỏi khó. 

Trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, hãy cố gắng tìm hiểu để biết tên và chức vụ của người (hoặc những người) bạn sẽ gặp trong cuộc phỏng vấn sắp tới. Hãy yêu cầu người môi giới (nếu bạn tìm việc qua các trung tâm môi giới việc làm) cho bạn biết, hoặc nếu bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty, hãy yêu cầu bộ phận nhân sự cung cấp cho bạn những thông tin này. 

9. Hình thức

Ăn mặc lịch sự đầu tóc chải chuốt gọn gàng sạch sẽ. Vẻ bề ngoài cũng gói phần đánh giá một mặt nào đó của bạn đừng để những thiếu xót bên ngoài ảnh hưởng nhé.

10. Lời cảm ơn

Sau khi phỏng vấn hãy gởi mail cảm ơn tới phòng nhân sự hoặc người trực tiếp phỏng vấn bạn. Nhiều bạn đã qua mọi thứ phòng nhân sự chỉ cần lời cảm ơn sẽ gởi thư mời làm việc. Đừng để mẹo nhỏ này làm bạn thất bại nhé.

Mỗi khi bạn chọn được ngành nghề mà bạn yêu thích bạn mới có thể vui vẻ khi làm việc. Công việc văn phòng thường ngày chỉ là công cụ phục vụ cho đam mê của bạn. Ai cũng có ý tưởng kinh doanh cho riêng mình. Nhưng mấy ai dám thực hiện ước mơ đó. 

>> Bấm xem ngay đào tạo seo bí mật đưa từ khóa lên top google chỉ trong 1h.

Phú Hữu chuyên gia seo marketing 0962 678 373.

Facebook Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*