phuhuu/ Tháng Mười Một 5, 2018/ Kinh Nghiệm Hay/ 0 comments

Hello tôi là Phú Hữu ! rất vui gặp các bạn trong bài viết seo cơ bản . Bài viết này rất dài nên các bạn cần chuẩn bị ly cafe vừa nhâm nhi vừa ngảm nghỉ  nhé. Tôi hứa với các bạn là sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ định hình được kiến thức cơ bản thú vị về seo.

1.Seo là gì

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Hay nói cách khác là đưa từ khóa lên top google. Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực vệ sinh máy lạnh. Thì từ khóa “vệ sinh máy lạnh” là từ khóa bạn cần làm seo. Khi người dùng gõ vào ô tìm kiếm vệ sinh máy lạnh thì trang web của bạn xuất hiện đầu sẽ đem lại lợi nhuận thế nào ?

Tại sao chúng ta phải làm seo ?

Làm seo là hoàn toàn miễn phí. Như các bạn đã biết google là cỗ máy tìm kiếm số 1 thế giới . Mỗi giây trôi qua có hơn 2 triệu lượt tìm kiếm. Sẽ như thế nào khi lĩnh vực của bạn dẫn đầu thị trường trong công cụ tìm kiếm này.

Nền tảng trong seo

Content is not king – Awesome content is King. Google hoạt động là sắp xếp các nội dung. Như vậy tầm quan trọng của nội dung lớn biết bao. Khi làm seo trước tiên hãy xây dựng nội dung thật tốt.

User behaviour – CTR, Time on site, Bounce rates.

CTR khả năng click càng cao càng tốt. Khi bạn đang ở vị trí số 3 mà CTA của bạn lớn hơn đối thủ thì google sẽ đánh giá bài viết của bạn hay hơn và sắp xếp thứ hạng cao.

Các yếu tố ảnh hưởng đến CTR là tiêu đề mà Meta Description tối ưu ở phần sau.

Time on site  càng lâu càng tốt .Thời gian trên trang web khi người dùng vào trang web của bạn trên 3 phút hoặc lâu hơn thì google sẽ đánh giá nội dung trang web của bạn có giá trị.

3 yếu tố để tăng thời gian time onsite :

Viết một nội dung toàn diện, Chèn video, Boxchat tăng khả năng tin tưởng chuyển đổi thành khách hàng.

Bounce rate càng ít càng tốt ai đó vào trang web của bạn vừa vào tắt ngay. Thường thì chỉ có spam mới tăng khả năng bounce.

Social Signal – Tín hiệu mạng xã hội. Khi bài viết của bạn được nhiều lượt like share comment trên mạng xã hội thì sẽ được google đánh giá là nội dung tốt.

Links – Tham chiếu từ các website uy tín, nội dung chất lượng. Khi bạn có 1 backlink từ 1 trang uy tín từ web và chủ đề liên quan.

Mobile Friend-ly – Website phải hỗ trợ giao diện di động. Khi website của bạn không tương thích với thiết bị di động google sẽ không hiển thị tìm kiếm trên đó.

Speed & Size – Tốc độ tải và dung lượng của trang chủ.khi trang web của bạn lâu sẽ làm người dùng cảm thấy phiền toái.

Competitors – Mức độ cạnh tranh của từ khóa, độ hot. Khi mới bắt đầu làm seo nên chọn từ khóa dài độ cạnh tranh thấp tránh chán nản.

Blackhat – Tuyệt đối không cố gắng qua mặt các cỗ máy tìm kiếm.

Chọn tên miền

Nên.

Ngắn gọn, dễ nhớ,có từ khóa càng tốt. Bạn làm lĩnh vực gia sư ở cần thơ thì tên miền nên chọn là gia sư cần thơ.

Có thể mua lại tên miền lâu năm. Nên kiểm tra lịch sử tên miền có bị phạt không bằng dòng lệnh info:domain.com trên google.

Không nên.

Sai chính tả, dễ đọc nhầm, khó phát âm, mix nhiều thứ tiếng.

Quy trình làm seo

Quy trình làm seo

Quy trình làm seo

Phân tích từ khóa

Từ khóa là từ mà người dùng gõ vào ô tìm kiếm nhưng thực ra là thể hiện ý đồ của họ. Nói lên họ muốn gì.

Seo onpage

Tiêu đề

Tại sao mình lại nhắc đến tiêu đề đầu tiên vì nó cực kì cực kì quan trọng. Nó Giúp Google biết bài viết của bạn đang nói về chủ đề gì.

Một tiêu đề thường có tối đa là 15 từ 30 kí tự. Điều đặc biệt quan trọng là trong tiêu đề phải chứa từ khóa. Từ khóa nằm ở đầu tiêu đề sẽ được xếp hạng cao hơn.

Như ở trên mình đã nói tăng khả CTR của người dùng thì tiêu đề phải chứa 1 con số. Và bạn nhớ nhé số lẻ được người dùng yêu thích hơn số chẵn. Chắc họ thích cô đơn.

Chứa nhưng từ ngữ gây cảm xúc mạnh tuyệt chiêu, tuyệt kĩ, choáng váng. Và sau cùng tiêu đề là Phải cho người dùng lợi ích gì.

Hướng dẫn tối ưu seo cho website trong 7 bước on top choáng váng.

Một con số một con số có trong tiêu đề giúp người dùng định hình được phần nào của bài viết, có mấy phần mấy mục.

Lợi ích on top đọc vào một tiêu đề bài viết cho người dùng à bài viết này giúp gì cho mình, sau khi đọc xong có thể làm gì.

Từ ngữ gây cảm xúc mạnh thôi thúc người dùng phải click vào bài viết.

Tối ưu thẻ Meta Description tiêu đề giống như nhạc trưởng nói lên chủ đề thì thẻ mô tả giống như những nhạc công phụ họa cho tiêu đề. Thẻ mô tả bạn nên viết thật tự nhiên cũng nên có thật nhiều lợi ích trong này . Thực sự thì ai mà chẳng thích lợi ích. Thẻ mô tả thường có khoảng 60 từ.

Nội dung nội dung mình viết mỗi bài thường khoảng 1 nghìn từ hướng tới người dùng cung cấp cho họ thật nhiều kiến thức liên quan đến từ khóa. Ngoài những nội dung trong từ khóa ra bạn phải mở nội dung người dùng quan tâm.

Trải nghiệm người dùng trang web bạn thiết kế phải đẹp bắt măt

Facebook Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*