phuhuu/ Tháng Mười 21, 2018/ Đào tạo seo/ 0 comments

Bạn đang có 1 trang web nhưng không hiệu quả ?

Lượng traffic thấp.

Bạn muốn website của mình trở thành kênh bán hàng.

Bạn muốn quảng bá thương hiệu của mình .

Tại sao phải học seo làm seo ?

  • 93% các hoạt động online bắt đầu từ hoạt động search trên công cụ tìm kiếm.
  • Thị trường tìm kiếm đạt mức 65 tỷ USD.
  • Google sở hữu 68% thị trường này.
  • Hàng tháng có hơn 1,200 tỷ lượt tìm kiếm.

Thương mại điện tử ở việt nam ?

  • Dân số Việt Nam năm 2015 là 91,3 triệu người.
  • 45% dân số sử dụng Internet.
  • 62% người dùng internet tham gia mua sắm trực tuyến.
  • Ước tính giá trị mua sắm trực tuyến của 1 người là 160 USD.
  • Ước tính doanh thu từ TMĐT B2C là 4,07 tỷ USD.

(Số liệu 2016).

Trong tương lai nếu bạn không kinh doanh online thì đừng kinh doanh nữa. Như các bạn thấy kinh doanh online là thị trường béo bở có đáng cho các bạn kinh doanh không.

Seo là gì ?

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Nói nôm na, chúng ta làm cho các cỗ máy tìm kiếm tin tưởng rằng những gì chúng ta cung cấp là phù hợp với những gì người tiêu dùng tìm kiếm.

Dưới góc độ Marketing, SEO đảm bảo máy chủ tìm kiếm tin tưởng nội dung của chúng ta phù hợp, người tìm kiếm tin tưởng thông tin của chúng ta đáp ứng được nhu cầu của họ cuối cùng dẫn dắt họ hành động theo mục tiêu chúng ta mong muốn.

Hay nói cách khác đưa từ khóa lên top google.

Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực vệ sinh máy lạnh. Thì từ khóa “vệ sinh máy lạnh” là từ khóa bạn cần làm seo. Khi người dùng gõ vào ô tìm kiếm vệ sinh máy lạnh thì trang web của bạn xuất hiện đầu sẽ đem lại lợi nhuận thế nào ? Khi làm seo mình không chi làm seo 1 từ khóa mà là 1 bộ từ khóa. Hàng trăm hàng ngàn từ khóa.

seo là gì

Bạn đang kinh doanh lĩnh gia sư ở cần thơ thì từ khóa bạn cần seo là gia sư cần thơ.

>> Bấm xem ngày phân tích từ khóa quyết định thành bại chiến dịch seo.

6 lợi ích trong của seo

Xuất hiện đúng thời điểm khách hàng có nhu cầu. Khi người dùng gõ vào ô tìm kiếm google trang web của bạn xuất hiện top 1.

Nguồn traffic (truy cập) miễn phí từ các cỗ máy tìm kiếm. Khi bạn seo lên top thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện và dần dần đi vào tâm trí khách hàng.

Tăng độ tin tưởng. Trong marketing khi xuất hiện 7 lần tích cực thì sẽ có lòng tin.

Tăng nhận thức thương hiệu.

Giải quyết vấn đề khủng hoảng thương hiệu.

Không phải trả tiền cho việc marketing sai đối tượng. Làm seo là khi khách hàng cần mình có khi khách hàng gõ vào ô tìm kiếm tức là gõ nhu cầu của mình vào. Khi học gõ từ vệ sinh máy lạnh có phải họ đang cần làm vệ sinh cho chiếc máy lạnh của mình không.

6 lợi ích của seo

Gặt hái kết quả lâu dài sau khi kết thúc chiến dịch. Làm seo thì thời gian rất lâu nhưng hiệu quả là trái ngọt, khi từ khóa của bạn lên top bạn không cần làm nữa khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

Nền tảng trong seo

Content is not king – Awesome content is King. Nội dung tuyệt vời có thể đó là những chia sẻ kiến thức miễn phí thực sự hữu ích cho người dùng.

Khi người dùng gõ vào vệ sinh máy lạnh tại nhà thì mình sẽ viết bài hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà chi tiết giúp họ có thể tự làm được.

User behaviour – CTR, Time on site, Bounce rates.

CTR khả năng click càng cao càng tốt khi bạn đang ở vị trí số 3 mà CTA của bạn lớn hơn đối thủ thì google sẽ đánh giá bài viết của bạn cao hơn và sắp xếp thứ hạng cao.

Time on site  càng lâu càng tốt Thời gian trên trang web khi người dùng vào trang web của bạn trên 3 phút hoặc lâu hơn thì google sẽ đánh giá nội dung trang web của bạn có giá trị.

Bounce rates càng ít càng tốt ai đó vào trang web của bạn vừa vào tắt ngay.

Social Signal – Tín hiệu mạng xã hội. Khi bài viết của bạn được nhiều lượt like share comment trên mạng xã hội thì trang web của bạn sẽ được đánh giá và xếp hạng cao.

Nền tảng của seo

Nền tảng của seo

Links – Tham chiếu từ các website uy tín, nội dung chất lượng. khi bạn có 1 backlink từ 1 trang uy tín từ web và chủ đề liên quan.

>>  Bấm xem ngay backlink là gì yếu tố quyết định.

 

Mobile Friend-ly – Website phải hỗ trợ giao diện di động. Khi website của bạn không tương thích với thiết bị di động google sẽ không hiển thị trên tìm kiếm di động.

Speed & Size – Tốc độ tải và dung lượng của trang chủ.khi trang web của bạn lâu sẽ làm người dùng cảm thấy phiền toái.

Competitors – Mức độ cạnh tranh của từ khóa, độ hot. Khi mới bắt đầu làm seo nên chọn từ khóa dài độ cạnh tranh thấp tránh chán nản.

Blackhat – Tuyệt đối không cố gắng qua mặt các cỗ máy tìm kiếm.

Chọn tên miền

Nên.

Ngắn gọn, dễ nhớ,có từ khóa càng tốt. Bạn làm lĩnh vực gia sư ở cần thơ thì tên miền nên chọn là gia sư cần thơ.

Có thể mua lại tên miền lâu năm. Nên kiểm tra lịch sử tên miền có bị phạt không bằng dòng lệnh info:domain.com trên google.

Không nên.

Sai chính tả, dễ đọc nhầm, khó phát âm, mix nhiều thứ tiếng.

Quy trình làm seo

Quy trình làm seo

Quy trình làm seo

Điều quan trọng mình muốn nói với các bạn là cố gắng làm thật tốt nội dung. Nội dung tốt làm cho người đọc cũng chính là khách hàng của bạn. Google sẽ dựa vào hành vi của người dùng để xếp hạng trang web của bạn.

>> Bấm xem ngay khóa học seo ontop trong khóa học.

Các bạn có ý kiến vui lòng inbox : zalo 0962 687 373  (Phú Hữu).

 

Facebook Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*