phuhuu/ Tháng Bảy 25, 2018/ Học Tập/ 0 comments

SEO là gì seo là một ngành nghề mới xuất hiện ở Việt Nam. Trong thời gian gần đây Marketing online phát triển một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy kéo theo sự phát triển của SEO. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng chọn và tin tưởng các trang web. Những lượt tìm kiếm cụ thể những món hàng mà người tiêu dùng tìm ngày càng tăng cao.

Chính vì vậy muốn cạnh tranh trên thị trường online chúng ta cần phải có kế hoạch cụ thể. SEO là một trong những yếu tố để quyết định được chúng ta có chốt đơn hàng thành công hay không.

Có rất nhiều câu hỏi được tìm kiếm trên mạng SEO là gì? SEOer cần những kĩ năng gì? Quá trình học SEO diễn ra như thế nào? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi đó.

1. Định nghĩa SEO là gì:

seo là gì

seo là gì

SEO (Viết tắt từ Search Engine Optimization ) được hiểu là giải pháp tối ưu website để website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trang web.

Bên cạnh đó, áp dụng thêm các phương pháp Marketing online khác cũng là 1 phần trong SEO vì chúng giúp thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông dụng như Google, Facebook…

Theo nhiều giới chuyên môn nhận định rằng SEO từ khóa là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Khi SEO từ khóa, có thể lựa chọn giữa 2 phương án SEO hoàn toàn khác nhau: Chọn từ khóa Tiếng Việt có dấu hoặc từ khóa Tiếng Việt không dấu.

Bên cạnh đó, còn nhiều hình thức SEO khác nhau như:

SEO ảnh: Là cách SEO dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang web của bạn lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.

Có những lúc người dùng sẽ chọn hình ảnh vì chúng trực quan và hiệu quả cao. Trăm nghe không bằng một thấy mà.

SEO Clip: Có thể SEO những video, clip có sẵn trên web hoặc dùng các kênh thông tin khác như youtube để đưa trang web của bạn hiển thị trên tab Video. SEO clip đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn cao.

Bên cạnh chất lượng hình ảnh còn đòi hỏi về mặt âm thanh và nội dung của clip. Nội dung càng thú vị càng lôi cuốn được nhiều người xem.

seo offpage

seo offpage

SEO Google Map (Local SEO): Là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên Google Map.

Có quá nhiều cửa hàng cùng bán mặt hàng như bạn. Thì bên cạnh những hình ảnh, thông tin về sản phẩm, nếu bạn còn có bản đồ cụ thể về địa chỉ cụ thể càng tạo dựng được uy tín và niềm tin dành cho khách hàng của mình.

SEO App Mobile: Hình thức SEO này sẽ được các App xuất hiện trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Bạn sẽ gặp lại những sản phẩm mà mình có ý định mua hoặc đã xem ở lúc trước. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến bạn muốn mua hàng. Đây chính là điều mà người bán đang mong muốn.

Ngoài ra, còn một số hình thức SEO quan trọng khác như: SEO tin tức, SEO Bing, SEO Facebook…

2. SEO Mũ Trắng, SEO Mũ Đen và SEO mũ xám là gì?