phuhuu/ Tháng Mười 25, 2018/ Đào tạo seo/ 0 comments

Muốn chơi giỏi một trò chơi thì trước hết phải biết luật chơi và cách chơi. Như vậy, cổ máy tìm kiếm hoạt động thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Google hoạt động thế nào

Google hoạt động thế nào

Search engine spider là còn gọi là bot hay spider thực ra là một đoạn mã được google thả ra trên môi  trường internet nhằm mục đích thu thập nội dung.

Đầu tiên google thả hàng triệu con spider. Các spider này đến từng trang web thu thập nội dung là bài viết là hình ảnh, video .

Các spider này dựa vào tiêu đề bài viết. Vào các từ khóa có trong bài viết, các từ khóa có trong ảnh để hiểu được nội dung bài viết muốn nói về chủ đề gì.

Các bài viết này được đưa vào 1 nơi lưu trữ gọi là lập chỉ mục ở đây các bài viết được đưa vào 1 thuật toán 200 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng để sắp xếp vị trí các trang.

Sau khi người dùng vào google gõ từ từ sẽ truy vấn kết quả từ nơi lưu trữ . Các bạn nên nhớ là trước khi vào kho thì thứ hạng đã được sắp xếp. Giờ chỉ có việc lấy kết quả ra và trả về cho người dùng.

>> Bấm xem ngay seo là gì ? 6 lợi ích không ngờ tới.

Thuật toán google penguin

Ngày 24/4/2012, Google thông báo về một thay đổi thuật toán nhắm tới các trang web spam. Lúc đầu nó có tên “The Webspam Algorithm”, nhưng sau đó được đổi thành “Penguin”.

CÁC NGUYÊN NHÂN chính như: Mua bán link, bookmarks, link trong comments (blog) hoặc chữ trên các diễn đàn, sự thiếu đa dạng của Anchor text.

Hiện nay mua bán link rất phổ biến nhưng cái gì cũng vậy cũng có 2 mặt của nó. Backlink giá rẻ backlink thiếu chất lượng backlink từ các web rao vặt là cở sở để penguin phạt website của bạn.

Cùng chủ đề liên quan google rất thích chủ đề liên quan từ các website liên quan.

Độ liên quan của website và nội dung liên quan google rất thích điều này.

Khi bạn seo từ khóa ” đào tạo seo ” bạn có 1 link từ trang web daotaoseo.com. Điều này quá tuyệt vời không còn gì có thể hơn nữa. Rất khó kiếm. => Rất tuyệt vời.

Khi bạn seo từ khóa ” đào tạo seo ” bạn có 1 link từ trang web kinhdoanhonline.com. Cũng tốt rồi đây là cách mình thường làm có thể xây dựng blog tương tự. Rất khó kiếm. => tuyệt vời.

Khi bạn seo từ khóa ” đào tạo seo ” bạn có 1 link từ trang web vesinhmaylanh.com. Cũng tạm được. Cầu mà có được vì đâu dể gì xin  1 link từ người khác.

Khi bạn seo từ khóa ” đào tạo seo ” bạn có 1 link từ trang web thegioiseo.com ok cách này mình hay làm.

Nội dung liên quan cũng vậy

Khi bạn seo từ khóa đào tạo seo bạn viết bài viết đào tạo seo online đi link về trang web của mình rất tốt.

Hoặc bạn có thể viết bài backlink là gì đi link về google vẫn hiểu đào tạo seo và backlink là liên quan tới nhau.

Đi link quá nhanh  một trang web mới xuất hiện mà không thể xuất hiện một lúc hàng ngàn link, Hàng ngàn link các bạn có thể đi trong 1 tháng thì chả ai nói gì. Đi link từ các diên đàn với tỷ lệ spam khá cao.

>> Bấm xem ngay backlink là gì yếu tố quyết định.

NHẬN BIẾT

Traffic sụt giảm đột ngột nhưng không nhận thấy việc trùng lặp dữ liệu trong Webmaster Tool và không có copy nội dung.

HƯỚNG KHẮC PHỤC

Sử dụng Disallow để từ chối các liên kết kém chất lượng, tuy nhiên quá trình này cần 1 thời gian khá dài.

Lời khuyên nên tập trung SEM để tăng dần lại lượt truy cập và chứng minh sự hữu ích của website.

Google Panda

Panda chính thức trình làng hồi tháng 2 năm 2011. Panda được thiết kế để chọn lọc các nội dung chất lượng. Đồng thời loại bỏ thể loại nội dung “mỏng”, nội dung trùng lặp không cung cấp các giá trị thực sự tới người tìm kiếm.

NHẬN BIẾT

Một số từ khóa bị rớt thứ hạng, nhưng không gặp vấn đề về các liên kết hoặc sự đa dạng Anchor text.

Điểm nhận biết rõ ràng nhất là Bounce Rate.

Bounce rate là tỷ lệ thoát trang khi người dùng vừa vào trang web của mình lập tức tắt bỏ. Tỷ lệ này càng cao google cho là nội dung trên website của bạn thiếu chất lượng.

Time on site  là thời gian người dùng lưu lại trang web của bạn. Thời gian này càng lâu google đánh giá nội dung website của bạn là tốt chất lượng có ích cho người dùng.

HƯỚNG KHẮC PHỤC

Kiểm tra các nội dung bị trùng lập, sử dụng thêm thẻ Cannonical với những bài có nội dung tương tự nhau.

Gỡ bỏ hoàn toàn những bài copy từ website khác.

Viết mới ít nhất 70% các bài viết.

>> Bấm xem ngay khóa đào tạo seo ontop trong khóa học.

Mọi Thắc mắc vui lòng liên hệ 0962 678 373 (Phú Hữu).

Facebook Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*