phuhuu/ Tháng Mười 24, 2018/ Đào tạo seo/ 0 comments

Có 2 thứ mình nên viết viết về bản thân mình và viết những gì mà mình am hiểu nhất. Vì 2 thứ đó bạn hiểu rõ nhất như vậy viết mới hay. Và hãy đặt tâm mình vào bài viết.

Không bao giờ cạn ý tưởng

mình sử dụng điện thoại mỗi khi có một ý tưởng lóe ra trong đầu mình sử dụng event note ghi lại ngay. Hoăc khi đi chơi một người bạn nào đó đưa ra ý tưởng hay rất nhiều người ủng hộ mình chung chợp lấy và ghi lại ngay.

Tiêu đề bài viết

Trong một trang web không thể có 2 tiêu đề giống nhau. Giống nhau sẽ làm google phân vân không biết sắp xếp, sẽ loại trang web của bạn.

Trong tiêu đề phải chứa từ khóa là không có từ khóa thì mình seo gì, Tiêu đề là thứ cho google biết bài viết của bạn đang viết nội dung gì.

Tiêu đề trong seo

Tiêu đề trong seo

Tiêu đề thường khoảng 15 từ 60 kí tự. Một tiêu đề tốt cần có một con số, từ khóa, và cho người dùng 1 lợi ích gì đó khi đọc bài viết của bạn.Khi tiêu đề có một con số sẽ định hình cho người dùng biết được bài viết có bao nhiêu phần kích thích người dùng click vào tăng CTR.

Hoặc là sử dụng [HOT], (NEW),[UPDATE] trong tiêu đề để tăng sự chú ý.

6 bước viết bài chuẩn seo thu hút hàng ngàn trafic

seo là gì ? 8 lợi ích tuyệt vời của seo

Backlink là gì ? mô hình xây dựng link an toàn top sau 2 tháng.

>> Bấm xem ngay seo là gì 8 lợi tích tuyệt vời từ seo.

Tối ưu thẻ mô tả

Thẻ mô tả là một đoạn văn nhỏ khoảng 60 từ mô tả bao quát về nội dung bạn đang viết. Trong thẻ mô tả này cũng phải chứa từ khóa. Thẻ mô tả các bạn phải viết thật tự nhiên cung cấp nhiều giá trị hơn cho người đọc. Thẻ mô tả tốt cũng giúp tăng CTR.

Thẻ mô tả

Thẻ mô tả

Tối ưu hình ảnh trong bài viết hình ảnh rất quan trọng. Khi 1 người vào website của bạn nhìn vào những bức ảnh họ sẽ đánh giá bạn có chuyên nghiệp hay không.

Tên bức ảnh phải chứa từ khóa. Thẻ title ảnh và alt cũng phải chứa từ khóa. Tất cả  phải chứa từ khóa giúp google đánh giá bài viết của bạn đang viết về 1 chủ đề thống nhất.

Tối ưu ảnh

Tối ưu ảnh

Tối ưu URL

URL là  địa chỉ trang bài viết của bạn trên internet, trong một trang web khong thể có 2 URL trùng nhau. Thật hài hước địa chỉ thì làm sao giống nhau được phải không. Khi thiết kế web bạn hãy nói với người lập trình cho em chỉnh được URL, thẻ mô tả.

>> Bấm xem ngay backlink là gì mô hình đi link không sợ google phạt.

Đối tượng hướng đến

Mỗi bài viết điều có một đối tượng mà mình hướng đến để khi mình gọi đúng đối tượng đó khi quảng cáo họ sẽ đọc bài viết rất lâu. Cũng giống như đang đói mà cho họ ăn vậy.

Tránh tiêu đề viết 1 đường bài viết 1 nẻo. Nhưng vây khi người dùng đọc vào sẽ thoát ra ngay tăng tỷ lệ bourate. Tỷ lệ này cao goolge sẽ đánh giá bài viết của bạn kém chất lượng.

Tiêu đề là : cách trị mụn tại nhà mà nội dung là quảng cáo thuốc trị mụn người dùng rất ghét.Một người viết nội dung giỏi là chỉ ra cho người dùng 100 cách trị mụn tại nhà trong đó có cách sử dụng kem trị mụn bằng tinh bột nghệ của chúng tôi.

>> Bấm xem ngay phân tích từ khóa thành bại trong seo.

Thật ra bài viết là mình viết cho khách hàng đọc, bán hàng cũng cho khách hàng chỉ cần làm thỏa mãn người đọc google sẽ nâng cao thứ hạng.

Quy tắc viết bài AIDA

  • A : Tiêu đề gây sự chú ý + Từ khóa + who + where
  • I : Meta : Tóm tắt nội dung hoặc trả lời ngắn gọn cho tiêu đề + từ khóa.
  • D : Ham muốn khiến cho khách hang ham muốn Sản Phẩm dịch vụ phù hợp đối tượng khách hàng
  • A : Action

PASS

  • P : Nỗi đau khách hàng (Ngành khách hàng sản phẩm dịch vụ)
  • A : Trầm trọng hóa nỗi đau.
  • S : Giải pháp
  • A : Action.

>> Bấm xem ngay bài viết khóa học seo được viết theo quy tắc PASS.

Google sẽ đánh giá là người dùng ở lại trên trang web của bạn trên 3 phút rồi có click vào những đường link trên trang web của bạn không. Để người dùng ở lại trang web của mình lâu mình có thể xây dựng 1 nội dung toàn diện, sử dụng box chát để giao tiếp với khách hàng, chèn video vào bài viết.

Một bài viết chuẩn seo thường thì mình viết hơn 1000 từ những bài viết của mình thuộc dạng chia sẻ kiến thức.

Mình viết những bài viết này theo dạng seri nên khi đọc được bài này bạn có thể đọc những bài viết liên quan trong chuyên mục đào tạo seo.

Tôi là ai Phú Hữu chuyên gia seo Phương châm của tôi là chia sẽ mọi điều, Có bất kì thắc mắc gì bạn có thể inbox cho tôi ( hỗ trợ miễn phí )hoặc gọi số điện thoại 0962 678 373.

Facebook Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*